***Khái quát về trường***

Trường Tiểu học Hoàng Lê thuộc Phường Lê Lợi, nằm ở trung tâm của Thành phố Hưng Yên. Với diện tích khoảng 5.019 m2, các dãy phòng học xây theo hình chữ L (trong đó có 29 phòng học nhà cao tầng). Trường ở gần đường giao thông, là khu trung tâm rất thuận lợi cho con em trong phường tới trường học. Trường được tách ra từ trường cấp I,II Hoàng Lê từ năm 1990 theo quyết định của Sở GD&ĐT Tỉnh Hải Hưng.

Từ năm học 1990 đến nay trường luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng GD&ĐT Thành phố và sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), và sự cố gắng phấn đấu của mỗi em học sinh nhà trường, đã từng bước xây dựng trường ngày càng khang trang, vững mạnh. Trong 28 năm qua, từ một trường mới chia tách còn nhiều khó khăn đã vươn lên đạt trường tiên tiến, và tiên tiến xuất sắc đã 16 lần được UBND Tỉnh Hưng Yên tặng Bằng khen, 5 lần được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và nhận Cờ thi đua của Thủ Tướng Chính phủ (năm học 2007 - 2008), nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh Hưng Yên (năm học 2013-2014). Trường Tiểu học Hoàng Lê là một trong những trường của Thành phố Hưng Yên sớm đạt chuẩn quốc gia mức độ I (được công nhận vào năm 2000). Trong nhiều năm liền, trường luôn được UBND Thành phố công nhận đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên qua từng học kì, từng năm học, đứng tốp đầu Thành phố. Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Đội thiếu niên hằng năm đều được công nhận vững mạnh, các tổ chức Hội cha mẹ học sinh, hội khuyến học hoạt động đúng mục đích nhằm hỗ trợ cho nhiệm vụ chuyên môn nhà trường. Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, trong 5 năm gần đây trường có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, hiệu quả đào tạo sau 5 năm đạt 99%, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cấp quốc gia về giải Toán, Tiếng Anh, Toán bằng Tiếng Anh qua mạng Internet. Phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện thể chất và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng được trường quan tâm đúng mức, nhiều học sinh đạt giải trong các hội thi bóng đá, thi văn nghệ các cấp. Nhà trường chú trọng việc xây dựng cảnh quan, môi trường hoàn thiện: trang trí trường học, lớp học theo mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực, tăng cường trồng cây xanh ở sân trường. Hệ thống cây xanh, bồn hoa, cây cảnh... được chăm sóc thường xuyên che phủ bóng mát sân trường tạo môi trường học tập an toàn, thoáng mát để thực sự :Mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với các em học sinh.

Trong công tác xây dựng và phát triển, nhà trường đã tập trung tham mưu kịp thời về mục tiêu và tầm quan trọng của việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia với các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và nhân dân trong toàn phường, nhằm tạo ra các điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục học sinh. Qua đó đã tạo được sự ủng hộ nhiệt tình và đồng thuận trong tất cả các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân phường Lê Lợi. Trong quá trình phấn đấu, các thầy giáo cô giáo nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Chất lượng đội ngũ được các cấp lãnh đạo ngành và nhân dân đánh giá cao về công tác giảng dạy, phong trào giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua tăng dần. Chất lượng học sinh cũng dần dần được nâng lên về mọi mặt, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi; trường đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong phong trào thi đua “Hai tốt” của Thành phố.